Những lợi ích của nước tinh khiết máy lọc nước uống RO gia đình

10 lời khuyên phải đọc nếu bạn đang suy nghĩ về việc ăn chay

Thật dễ dàng để hoài nghi về ý tưởng của các nghị quyết năm mới, nhưng có rất nhiều năng lượng không thể phủ nhận và mạnh mẽ xung quanh ý tưởng thay đổi vào thời điểm này trong năm. Đối với nhiều người trong chúng ta, sự thay đổi đó bắt đầu trong nhà bếp. đây có thể là nơi bạn muốn đến nếu đang tìm nhà hàng ăn chay cho bạn và người thân
Có lẽ nó có nghĩa là quyết tâm nấu ăn ở nhà thường xuyên hơn, để giữ một tủ đông và tủ đựng thức ăn đầy đủ, để lãng phí ít hơn, hoặc đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn một chút. Có lẽ, đối với bạn, đây là năm mà bạn muốn thử ăn chay (hoặc ăn chay).
Cho dù bạn đang cố gắng nhúng ngón chân từ từ vào thế giới ăn uống từ thực vật, hoặc bạn đã sẵn sàng để thực hiện một sự thay đổi hoàn toàn, sẽ rất hữu ích khi ghi nhớ một vài điều.


1. Hãy dễ dàng.
Một số người đi ăn chay qua đêm, và họ không bao giờ nhìn lại. Nhưng đối với nhiều người khác, quá trình chuyển đổi chậm sẽ bền vững hơn (và dễ chịu hơn) so với quay 180 độ. Nếu ý tưởng đi ăn chay cảm thấy nản chí, hãy bắt đầu với một vài bước nhỏ, như thử thách Thứ Hai Không Thịt ở nhà, hoặc chuyển một trong những bữa ăn hàng ngày của bạn sang lựa chọn không có thịt và không có sữa. (Bạn sẽ ngạc nhiên về việc dễ dàng trao đổi bánh sandwich gà tây của bạn để lấy hummus, thịt xông khói tempeh và bơ). tham khảo địa chỉ nhà hàng tiệc buffet chay với menu món ngon hấp dẫn


2. Làm bài tập về nhà của bạn.
Tôi nhanh chóng nói rằng thực phẩm thuần chay chỉ là thực phẩm. Mặc dù có một vài thành phần vũ khí bí mật cần có trên radar của bạn (men dinh dưỡng, tôi đang nhìn bạn), nhưng phần lớn sự thèm ăn lành mạnh đối với ngũ cốc, đậu và sản xuất là tất cả những gì bạn thực sự cần để bắt đầu.


Như đã nói, bất kỳ sự thay đổi chế độ ăn uống nào cũng có thể là khó khăn, và ăn chay cũng không ngoại lệ. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu, hãy dành một ít thời gian để tìm hiểu những điều cơ bản về dinh dưỡng từ thực vật. Tìm một nguồn tài nguyên hữu ích, tất cả trong một, như Trở thành người thuần chay của Brenda Davis và Vesanto Melina, hay Vegan For Life của Ginny Messina và Jack Norris. Tại một số thời điểm, ai đó sẽ hỏi bạn nơi bạn nhận được protein (hoặc chất sắt, hoặc canxi của bạn), và trong khi bạn có thể cười câu hỏi, nó sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều để cung cấp một câu trả lời nhanh chóng, tự tin.


3. Bắt đầu với những món ăn bạn biết và yêu thích.
Đi ăn chay đã mở rộng khẩu vị của tôi một cách đáng kể: Tôi đã tìm hiểu về tất cả các loại món ăn toàn cầu, hâm nóng đến giá đựng gia vị của mình và thử các thành phần mà tôi chưa từng xem xét trước đây. Nhưng tiết mục ẩm thực của tôi khá ít ỏi khi tôi thực hiện chuyển đổi. Nếu bạn đã có một số kinh nghiệm về ẩm thực, đừng cho rằng bạn sẽ cần phải có một túi thủ thuật hoàn toàn mới để ăn chay hoặc ăn chay.

Trên thực tế, một nơi thực sự hữu ích để bắt đầu là bằng cách xem một số công thức nấu ăn tối yêu thích của bạn và suy nghĩ về cách bạn có thể thích nghi chúng để không có thịt và / hoặc không có sữa. Nó có thể đơn giản như loại bỏ một số phô mai (hoặc thay thế nó bằng phô mai hạt điều). Nó có thể có nghĩa là kinh doanh protein trung tâm cho đậu, thực phẩm đậu nành, hoặc thậm chí là một loại rau thịnh soạn, như nấm.


4. Nhưng cũng phải phiêu lưu.
Cho đến khi tôi ăn thuần chay, tôi chưa bao giờ thử tempeh, mì soba, kim chi, bí kabocha, men dinh dưỡng, kê, dâu, hoặc kiều mạch và danh sách này tiếp tục. Trở thành người thuần chay khuyến khích tôi khám phá các thành phần mới, và nó cũng giới thiệu cho tôi các món ăn toàn cầu hơn.
Rất nhiều truyền thống ăn kiêng trên khắp thế giới đã có nguồn gốc từ thực vật, điều đó có nghĩa là người ăn chay và người ăn chay có nhiều truyền thống ẩm thực phong phú, thú vị để tiếp tục phát triển. Nếu bạn chưa quen với nấu ăn từ thực vật, hãy khám phá các món ăn không có thịt và công thức nấu ăn từ các nơi khác trên thế giới (các món ăn Ấn Độ, Ethiopia và Trung Đông là một số món ưa thích của cá nhân tôi). Dọn sạch giá đựng gia vị của bạn và thêm hương vị mới vào thức ăn của bạn. Sử dụng quá trình chuyển đổi của bạn sang ăn thực vật như một cái cớ để thử các loại ngũ cốc, các loại đậu và rau mới. tìm địa chỉ mua đồ chay ở đâu hà nội vừa ngon lại vừa rẻ nhất

5. Suy nghĩ sáng tạo về sự thích nghi.
Rất nhiều người cho rằng việc thích nghi một công thức để trở thành thuần chay có nghĩa là thay thế thịt hoặc gia cầm bằng thịt giả, một khối đậu phụ hoặc tempeh. Điều đó thật tuyệt, nhưng cũng thật thú vị khi suy nghĩ sáng tạo và tưởng tượng về cách nắm bắt bản chất của một công thức truyền thống mà không cần protein động vật. Không, đậu lăng Bolognese không thực sự là Bolognese, nhưng nó chiếm được sự chân thành của bản gốc; sữa chua chuối điều khác xa với sữa, nhưng nó gợi lên tương tự, kem ngọt.

Nhận xét