Những lợi ích của nước tinh khiết máy lọc nước uống RO gia đình

Tìm hiểu những lợi ích của phong cách ăn chay với sức khỏe

Mỗi năm ngày càng có nhiều người quyết định ăn chay, và vì lý do chính đáng! Có rất nhiều cách tuyệt vời mà chế dộ ăn chay có thể cải thiện cuộc sống của chúng ta - lợi ích sức khỏe tuyệt vời, giảm thiểu tác hại đến môi trường, là cách hiệu quả hơn để sử dụng tài nguyên.

Có rất nhiều lý do mà ai đó có thể chọn để thực hiện áp dụng chế độ chay. Dưới đây là lợi ích cho sức khỏe của chế độ ăn chay.

Chế độ ăn chay có thể là một trong những cách sống lành mạnh nhất. Chế độ ăn chay nên chứa nhiều trái cây tươi và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, quả hạch và hạt. Bởi vì chế độ ăn thuần chay thường dựa nhiều vào các loại thực phẩm lành mạnh này, chúng có xu hướng giàu các vitamin, khoáng chất, chất phytochemical và chất xơ. Chế độ ăn chay lành mạnh rất giàu vitamin B1, C, và E, axit folic, magie và sắt trong khi cũng có hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa thấp.Chế độ ăn chay thuần chay có thể làm giảm nguy cơ tử vong do các tình trạng như:

Bệnh tiểu đường loại 2
Bệnh tim mạch
Bệnh tim thiếu máu cục bộ
Tăng huyết áp
Béo phì
Một số bệnh ung thư bao gồm ung thư tuyến tiền liệt và đại tràng

Chế độ ăn chay có thể lành mạnh cho bất cứ ai ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú, và người già. Điều quan trọng cần lưu ý là người ăn chay cần chú ý đặc biệt đến chế độ ăn của họ để tránh thiếu hụt chất dinh dưỡng. 

ẢNH HƯỞNG VỀ MÔI TRƯỜNG VÀ SỬ DỤNG TÀI NGUYÊN
Có một khoảng thời gian trong quá trình tiến hóa của chúng ta khi ăn thịt là cần thiết cho sự sống còn. Tuy nhiên, môi trường của chúng ta sẽ không thể hỗ trợ mức sản xuất thực phẩm hiện tại của chúng ta lâu hơn nữa. Trong năm 2010, Liên Hợp Quốc đã công bố một báo cáo khuyến khích một sự dịch chuyển toàn cầu tránh các sản phẩm động vật. Báo cáo cho biết: “Tác động từ nông nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể do tăng dân số ngày càng tăng tiêu thụ các sản phẩm từ động vật. Không giống như nhiên liệu hóa thạch, rất khó để tìm kiếm lựa chọn thay thế: mọi người phải ăn. Một sự suy giảm đáng kể các tác động sẽ chỉ có thể xảy ra với sự thay đổi chế độ ăn uống đáng kể xảy ra trên toàn thế giới, tranh các sản phẩm động vật. ”

Chăn nuôi là một việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên không hiệu quả. Động vật nuôi để sản xuất lương thực được cho ăn hơn một nửa số cây trồng của thế giới. Khi dân số của chúng ta phát triển, chúng ta đòi hỏi ngày càng nhiều diện tích đất cho nông nghiệp. 60% nạn phá rừng trên toàn thế giới do đất được chuyển đổi để sử dụng làm đất nông nghiệp, phần lớn trong số đó được sử dụng để chăn thả gia súc. Ước tính khoảng 14% dân số thế giới (trên 850.000.000 người) bị suy dinh dưỡng trong khi chúng ta tiếp tục lãng phí đất nông nghiệp có giá trị và tài nguyên để sản xuất các sản phẩm từ động vật, do đó chỉ thu được một phần nhỏ giá trị calo tiềm năng. Việc tiếp tục quản lý kém hiệu quả tài nguyên thiên nhiên của chúng ta đơn giản là không bền vững.

Theo chế độ chay góp phần làm giảm ô nhiễm không khí và giảm bớt căng thẳng đối với tài nguyên thiên nhiên của chúng ta bằng cách sử dụng ít đất, nhiên liệu hoá thạch và nước. Khi dân số thế giới dự kiến ​​đạt 9 tỷ vào năm 2050, một phong trào với lối sống thuần chay là cách hiệu quả để giảm áp lực đối với môi trường và có thể cực kỳ quan trọng đối với sự sống còn của chúng ta.


Nhận xét