Những lợi ích của nước tinh khiết máy lọc nước uống RO gia đình

Những điều xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn chay

Làm thế nào để tận dụng được đầy đủ tất cả các lợi ích cho sức khỏe của một chế độ ăn thuần chay.

Thứ nhất: Một lối sống thuần chay đòi hỏi phải ăn một chế độ ăn hoàn toàn dựa trên thực vật

Mọi người chọn ăn chay vì nhiều lý do khác nhau, cho dù đó là vì họ ủng hộ lý do đạo đức để bảo vệ động vật hoặc vì họ hy vọng gặt hái những lợi ích sức khỏe của chế độ ăn thuần chay. "Hãy chắc chắn rằng đó là một chế độ ăn uống cân bằng tốt và có nhiều loại thực phẩm".


Bạn có thể giảm cân


Người ăn chay cảm thấy hài lòng hơn sau bữa ăn vì họ tiêu thụ nhiều thức ăn giàu chất dinh dưỡng hơn với chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Một đánh giá gần đây được công bố trên Tạp chí Y học đã phân tích 12 nghiên cứu khác nhau so sánh những người được giao cho một chế độ ăn chay cho những người không ăn chay. Kết quả cho thấy người không ăn chay nặng hơn 4kg so với người ăn chay. Theo một nghiên cứu khác, những phụ nữ ăn nhiều trái cây và rau quả có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 28 phần trăm so với những phụ nữ không ăn nhiều trái cây và rau quả. "Họ đang suy nghĩ nhiều hơn về bữa ăn của họ", . 
Chế độ ăn có chất xơ, thực vật giúp làm sạch ruột của bạn. Chất xơ không hòa tan chứa nhiều nước hơn, có thể làm tăng lượng chất thải và giúp đi tiêu dễ dàng hơn.


Bạn có thể cảm thấy đói thường xuyên hơn


Một dạ dày đói có thể có nghĩa là bạn đang lạm dụng rau và cắt bỏ các chất dinh dưỡng cần thiết như protein trong đậu hoặc ngũ cốc nguyên hạt. Một cốc rau sống chứa 25 calo, vì vậy một bữa ăn thuần chay có hàm lượng calo 300 calo có thể giúp bạn cảm thấy no. Nhưng xin lưu ý rằng điều đó không nhất thiết có nghĩa là cơ thể bạn đang nhận đủ dinh dưỡng cần thiết để duy trì năng lượng của bạn suốt cả ngày. "Điều quan trọng là phải chú ý đến sự kết hợp của các loại thực phẩm trong chế độ ăn uống của bạn,", một bát bột yến mạch, thêm một số loại hạt, hạt Chia, quế và quả việt quất làm cho bữa ăn giàu dinh dưỡng hơn nhiều.


Bạn sẽ thay đổi vi khuẩn trong ruột của bạn


Vi khuẩn đường ruột của bạn được tạo thành từ các quần thể vi khuẩn khác nhau sống bên trong đường tiêu hóa của bạn. Các nhà nghiên cứu hiện đang nghiên cứu làm thế nào những vi khuẩn đường ruột độc đáo này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và nguy cơ mắc bệnh của bạn.Một nghiên cứu nhỏ được công bố trên tạp chí Nature so sánh chế độ ăn dựa trên thực vật và chế độ ăn dựa trên động vật; các nhà nghiên cứu phát hiện sự gia tăng B.wadsworthia, một vi khuẩn liên quan đến bệnh viêm ruột, bên trong dạ dày của những người ăn thức ăn động vật. Những người ăn thịt cũng có nhiều acid mật hơn trong ruột, điều này có thể gây nhiễm trùng đường tiêu hóa. “Điều này cho thấy vi sinh vật của chúng ta rất nhạy cảm với các kích thích”.Các chất béo và đường được tiêu hóa làm cạn kiệt năng lượng của bạn, nhưng khi bạn bắt đầu ăn các loại thực phẩm giàu chất béo, vitamin và khoáng chất lành mạnh, mức năng lượng của bạn sẽ tăng lên. Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu 620 người tham gia khảo sát về chế độ ăn uống, sức khỏe tâm thần và lối sống của họ. Các nhà khoa học sau đó chia những người tham gia thành các nhóm ăn chay và ăn thịt dựa trên phản hồi chế độ ăn uống của họ và sau đó phân tích dữ liệu. Người ăn chay cho thấy rằng họ ít lo lắng và căng thẳng hơn so với người ăn thịt. Một trong những lợi ích khác của chế độ ăn chay là nó cũng có thể ngăn ngừa bệnh đường trong máu.


Nhận xét