Những lợi ích của nước tinh khiết máy lọc nước uống RO gia đình

8 Lợi ích sức khỏe thay đổi cuộc sống của một người ăn chay

Từ thay đổi tâm trạng đến chăm sóc da, làm thế nào để ăn chay có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của bạn.

Từ tâm trạng đến hệ thống miễn dịch của chúng ta, lối sống thuần chay cung cấp cho chúng ta một loạt các đặc quyền về sức khỏe.

Chuyên gia sức khỏe dinh dưỡng chia sẻ lợi ích sức khỏe hàng đầu của cô sau khi ăn kiêng thuần chay.1. Giá trị dinh dưỡng

Một số nghiên cứu đã báo cáo rằng chế độ ăn thuần chay, khi theo đúng, có xu hướng chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, kali, magiê và vitamin A, C và E. Chế độ ăn chay đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, nhưng trong trường hợp không có thịt, quan trọng là chúng ta đảm bảo rằng chúng ta vẫn đang tiêu thụ tất cả các lượng protein dưới các hình thức khác.

Protein được tạo thành từ các phần nhỏ được gọi là axit amin, giúp trao đổi chất của bạn và giúp bạn giữ cho cơ bắp, da và các cơ quan khỏe mạnh. Các lựa chọn ăn chay bao gồm các loại hạt, bơ đậu phộng, ngũ cốc và các loại đậu.


Sắt là một chất dinh dưỡng quan trọng và đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào máu đỏ giúp mang oxy khắp cơ thể của bạn. Các nguồn tốt bao gồm hoặc sắt bao gồm đậu, bông cải xanh, nho khô, lúa mì và đậu phụ.

2. Tâm trạng của chúng ta

Nghiên cứu đã tiết lộ rằng người ăn chay có thể hạnh phúc hơn người ăn thịt. Trong thực tế, người ta phát hiện ra rằng những người ăn chay có điểm số thấp hơn trong các bài kiểm tra trầm cảm và khi so sánh với người ăn thịt và cá. Có một yếu tố tươi mát cho hầu hết các món ăn dựa trên thực vật, đặc biệt là khi nói đến sản phẩm hữu cơ - vì vậy điều này giữ cho những suy nghĩ của chúng ta tích cực.


3. Phòng bệnh

Do thực tế là chúng chứa ít chất béo bão hòa hơn, chế độ ăn thuần chay cho thấy giảm nguy cơ mắc bệnh tim và hơn nữa, dữ liệu cho thấy rằng người ăn chay bị ít bệnh hơn do chế độ ăn hiện đại(ví dụ bệnh tim mạch vành, tăng huyết áp, bệnh tiểu đường loại 2, ung thư liên quan đến chế độ ăn uống, viêm ruột thừa, táo bón và sỏi mật).


Tại sao? Điều này có thể là do lượng chất xơ, chất dinh dưỡng thực vật, chất chống oxy hóa, flavonoid và carotenoids cao hơn. Các bệnh do thực phẩm, vi khuẩn, ký sinh trùng và chất độc hoá học phổ biến hơn trong thịt, gia cầm và hải sản thương mại khi so sánh với thực phẩm từ thực vật, (đặc biệt là rau và trái cây hữu cơ). Người ăn chay cũng tiêu thụ ít thực phẩm chế biến như một quy luật.


4. Ít chứng đau nửa đầu hơn

Cũng như vai trò của nó trong việc giảm thiểu rủi ro của một số bệnh, chế độ ăn thuần chay cũng có thể giúp giảm sự khởi phát của các cơn đau nửa đầu. Chứng đau nửa đầu thường liên quan đến chế độ ăn uống của chúng ta và thức ăn là một tác nhân kích thích phổ biến. Thực phẩm như sô cô la và phô mai cũng là thủ phạm phổ biến. Chế độ ăn chay, đặc biệt là chế độ ăn uống hữu cơ có nhiều chất thuần khiết hơn và ít có khả năng gây nên sự tấn công.5. Giảm cân

Một lợi ích để gắn bó với một chế độ ăn chay là hiệu ứng tích cực nó có trên cân nặng của chúng ta. Người ăn chay thường tăng cân ít hơn do chế độ ăn uống bao gồm ít calo hơn dưới dạng ngũ cốc, các loại đậu, quả hạch, hạt, trái cây và rau. Người ăn chay cũng thường nhận thức rõ hơn về thực phẩm lành mạnh và do đó có xu hướng ăn thực phẩm tốt hơn cho sức khỏe. Thực phẩm thực vật có xu hướng dễ dàng hơn trong quá trình tiêu hóa.

6. Cải thiện hiệu suất thể thao

Trong khi hầu hết mọi người tập trung vào lượng protein, ngày càng có nhiều vận động viên theo chế độ ăn chay giàu chất béo, giàu vitamin và giàu chất khoáng cho hiệu suất thể thao tối ưu. Số lượng các vận động viên ăn chay đẳng cấp thế giới tiếp tục tăng.

7. Da

Người ăn chay có khuynh hướng có thị lực tốt hơn và thoái hóa điểm vàng ít hơn - tất cả những chất bổ sung vitamin c và collagen đó sẽ dẫn đến làn da đẹp hơn nhiều.

8. Bảo vệ môi trường

Chế độ ăn dựa trên thực vật tốt hơn cho hành tinh vì nó đòi hỏi ít năng lượng và đất nông nghiệp. Việc sản xuất thịt và các sản phẩm động vật khác đặt gánh nặng lên môi trường - từ cây trồng và nước cần thiết để nuôi động vật, cho việc vận chuyển và các quá trình khác liên quan từ nông trại đến bàn ăn. Lượng thức ăn ngũ cốc khổng lồ cần thiết cho sản xuất thịt là một đóng góp đáng kể cho nạn phá rừng, mất môi trường sống và tuyệt chủng loài. Bảo vệ môi trường có lợi cho tất cả chúng ta.


Nhận xét