Những lợi ích của nước tinh khiết máy lọc nước uống RO gia đình

10 Lợi ích hàng đầu của một chế độ ăn chay với sức khỏe

Một số người làm điều đó cho sức khỏe, một số người vì lương tâm, một số vì truyền thống gia đình của họ ... có rất nhiều lý do tại sao mọi người chuyển sang ăn chay.

Lợi ích của việc trở thành một người thuần chay

Sự phổ biến của một chế độ ăn thuần chay đang gia tăng và các nghiên cứu khoa học khác nhau đã chứng minh lợi ích khi ăn chay. Trong thực tế, ăn chay được cho là tốt cho tất cả - người, động vật và môi trường. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét 10 lý do hàng đầu tại sao bạn lại được hưởng lợi từ chế độ ăn thuần chay.1. Dinh dưỡng phong phú
Chế độ ăn chay có rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, sắt, protein, canxi, vv Nó cũng chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, trong khi chất béo bão hòa thấp. Điều này sẽ giảm thiểu hầu hết các vấn đề sức khỏe mà chúng ta phải đối mặt ngày nay như - béo phì, tiểu đường v.v.

2. Cholesterol thấp
Trứng, cá và thịt có hàm lượng cholesterol cao, và các loại thực phẩm có nguồn gốc từ sữa. Loại bỏ chúng khỏi chế độ ăn uống của bạn và bạn sẽ giảm thiểu tất cả cholesterol trong chế độ ăn uống. Sau một chế độ ăn uống thuần chay được lên kế hoạch tốt là một cách hiệu quả nhất để giảm nguy cơ cho bệnh tim mạch.

3. Tăng cường khả năng miễn dịch
Trái cây và rau quả cung cấp phytochemicals do đó giúp cơ thể chống lại các bệnh khác nhau. Các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa trong chế độ ăn chay dựa trên thực vật giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn có khả năng chống lại căn bệnh nguy hiểm như ung thư.

4. Giảm cân
Béo phì có thể là nguyên nhân gốc rễ của nhiều vấn đề về sức khỏe như tiểu đường, bệnh tim, vv Chế độ ăn chay là giải pháp hoàn hảo cho những người muốn giảm cân. Cắt giảm các sản phẩm từ thịt và sữa và bạn sẽ nhận thấy lượng chất béo bão hòa trong cơ thể giảm đáng kể. Trong một nghiên cứu được tiến hành bởi Viện nghiên cứu Y học dự phòng, (California), người ta thấy rằng một người thừa cân có thể giảm 24 cân trong năm đầu tiên bằng cách chuyển sang chế độ ăn chay ít chất béo.

5. Tuổi thọ
Một số nghiên cứu đã được tiến hành trong suốt cuộc đời của người ăn chay so với người ăn thịt, và chế độ ăn thuần chay đã chiến thắng rõ ràng. Người ăn chay cho thấy sống lâu hơn ít nhất 3 đến 6 năm so với những người bạn không ăn thịt. Theo Tiến sĩ Michael Roizen, chuyển sang chế độ ăn thuần chay có thể kéo dài cuộc sống của bạn thêm 13 năm nữa.

6. Không có bệnh do thịt
Khi bạn tránh ăn thịt, bạn cũng tránh xa tất cả những bệnh do loại thịt đó gây ra. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), có khoảng 76 triệu bệnh do thực phẩm sinh ra mỗi năm, dẫn đến hơn 5.000 ca tử vong và 325.000 ca nhập viện. Và theo FDA, các loại thực phẩm giàu protein như thịt, hải sản và gia cầm là những thủ phạm chính cho những đợt bùng phát bệnh tật này.

7. Vóc dáng đẹp hơn
Hầu hết những người ăn chay đều có làn da khỏe mạnh, rực rỡ, và nó không chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên; trái cây và rau quả có một vai trò lớn. Chuyển sang chế độ ăn không thịt làm giảm nguy cơ bị mùi cơ thể. Chế độ ăn chay cũng mang lại cho bạn mái tóc và móng tay khỏe mạnh hơn.

8. thân thiện với môi trường
Khoảng 95% hóa chất độc hại trong chế độ ăn có thể được tìm thấy từ thịt và các sản phẩm từ sữa. Chế biến và vận chuyển thức ăn có nguồn gốc từ động vật tiêu thụ một lượng lớn nhiên liệu hóa thạch và dẫn đến phát thải carbon dioxide. Đây là cách ngành công nghiệp thịt đang phá hủy môi trường.

9. Tiết kiệm tiền
Chế độ ăn chay không chỉ tốt cho sức khỏe và môi trường của bạn mà còn rẻ hơn chế độ dinh dưỡng dựa trên các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật. Trung bình, một người ăn 200 pound thịt chiếm 10 phần trăm chi tiêu thực phẩm của họ. Bây giờ nếu bạn thay thế lượng thịt này bằng thực phẩm dựa trên thực vật, bạn có thể cắt giảm chi tiêu thực phẩm hàng năm của bạn khoảng 4.000 đô la.

10. Sức mạnh tinh thần
Sức mạnh thực sự đến từ lương tâm. Chỉ cần tưởng tượng sự yên tâm bạn nhận được khi linh hồn sâu bên trong bạn khen ngợi bạn vì không làm tổn thương các sinh vật khác chỉ vì vị giác của bạn!


Nhận xét