Những lợi ích của nước tinh khiết máy lọc nước uống RO gia đình

Những Lợi ích của chế độ ăn kiêng Pescatarian

1. Cung cấp axit béo Omega-3

Một trong những lý do chính khiến cá rất tốt cho chúng ta là vì hàm lượng chất béo omega-3 cao, việc tăng cường các loại thực phẩm omega-3 là rất cần thiết.

Omega-3 hoạt động như một chất đối trọng chống lại các chất béo omega-6, giúp giữ cho cơ thể không bị tăng mức độ viêm do tỷ lệ mất cân bằng. Axit béo omega-3 được coi là kháng viêm, trong khi omega-6 là chất gây viêm. Chúng ta cần cả hai loại, nhưng nhiều người thiếu omega-3.

Omega-3 thực sự có những lợi ích sức khỏe to lớn đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu có kiểm soát, cũng như quan sát những người sống ở vùng Địa Trung Hải ăn theo chế độ ăn Địa Trung Hải chủ yếu là pescatarian. Tiêu thụ các mức omega-3 cao hơn có liên quan đến sức khỏe tâm thần tốt hơn, sức khỏe tim mạch được cải thiện, mức chất béo trung tính thấp hơn, tăng sức khỏe sinh sản và khả năng sinh sản, kiểm soát hormone tốt hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.Dầu cá omega-3 chính xác là gì, và tại sao chúng ta hoàn toàn cần chúng? Các axit béo thiết yếu là các chất béo không bão hòa đa chuỗi ngắn nhất được yêu cầu cho hoạt động của cơ thể, nhưng chúng ta không thể tự chế tạo chúng và phải bổ sung từ chế độ ăn của chúng ta. Các chất béo omega-3 quan trọng nhất là EPA và DHA, chịu trách nhiệm chính về lợi ích sức khỏe mà chúng ta nhận được từ chất béo không bão hòa đa.

Alpha-linolenic acid (ALA) là loại omega-3 được tìm thấy trong thực phẩm thực vật (như quả óc chó và hạt lanh), trong khi axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) là các chất béo omega-3 chuỗi dài quan trọng nhất được tìm thấy trong hải sản và một số sản phẩm từ động vật như trứng hoặc thịt bò. ALA, EPA và DHA phải đến từ chế độ ăn uống, nhưng người ăn chay thường nghĩ rằng họ có thể bổ sung bằng cách ăn nhiều hạt, dầu lanh. Đây thực sự là một quan niệm sai lầm - đúng là cơ thể có thể chuyển đổi một số ALA thành EPA và DHA, nhưng quá trình này không hiệu quả và chúng ta nên ăn EPA và DHA trực tiếp tốt hơn để nhận được nhiều lợi ích nhất.

2. Giúp giảm viêm

Lý do mà omega-3 được tìm thấy trong cá rất có giá trị chủ yếu là do khả năng chống viêm. Chúng giúp kiểm soát tình trạng viêm dẫn đến nhiều bệnh, bao gồm ung thư, viêm khớp dạng thấp và hen suyễn.

Cả hai loại chất béo không bão hòa đa được mô tả ở trên đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể, giúp hình thành các kích thích tố, màng tế bào, phản ứng miễn dịch. Nhưng axit béo omega-3 và omega-6 có tác dụng ngược lại khi nói đến viêm. Nói chung, quá nhiều omega-6 và quá ít omega-3 gây viêm. Viêm là gốc của hầu hết các bệnh, và do đó, làm giảm mức độ của nó làm cho chúng ta ít có khả năng phát triển các bệnh như ung thư, suy giảm nhận thức và bệnh tim mạch.

Hãy nhớ rằng chất béo không bão hòa đa có thể được chia thành hai loại: omega-6 và omega-3. Chất béo omega-3 có trong thực phẩm ở cốt lõi của chế độ ăn kiêng, bao gồm hải sản, rau lá xanh và tảo, trong khi chất béo omega-6 được tìm thấy trong hạt, quả hạch, rau, dầu thực vật (tất cả các loại thực phẩm ăn chay điển hình). Vì thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn chứa nhiều omega-6s - và hầu hết mọi người ăn chế độ ăn hiện đại dựa vào thức ăn này vì vậy chúng ta cần phải ăn cá và các nguồn omega-3 khác để giữ tỷ lệ cân bằng lý tưởng và giảm viêm.

3. Cải thiện sức khỏe tim mạch

EPA và DHA rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch vì chúng kiểm soát tình trạng viêm. Viêm toàn thân là một thuật ngữ cho hệ miễn dịch của cơ thể làm tăng sản xuất bạch cầu và các chất khác trong chống nhiễm trùng. Bệnh tim mạch vành là kết quả của viêm chủ yếu từ chất béo tích tụ tạo thành mảng bám trong thành động mạch của bạn.

Tiêu thụ EPA và DHA (200 đến 500 mg / ngày) đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong do bệnh tim, đôi khi cũng hiệu quả như các liệu pháp kê toa thuốc statin. Sự kết hợp các chất dinh dưỡng tìm thấy trong hải sản cũng giúp điều hòa nhịp tim, giảm huyết áp và mức cholesterol, giảm sự hình thành máu đông, triglycerid thấp hơn, và ngăn ngừa cơn đau tim hoặc đột quỵ.Nhận xét