Những lợi ích của nước tinh khiết máy lọc nước uống RO gia đình

7 Lý do để trở thành người ăn chay

Tại sao mọi người ăn chay? Có nhiều lý do từ những người muốn được khỏe mạnh hơn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến bảy lý do phổ biến nhất để thực hiện chuyển đổi sang chế độ ăn chay.

# 1 Để giảm cân tốt hơn

Người ăn chay thường nặng hơn người ăn thịt. Thịt có xu hướng đi kèm với rất nhiều chất béo và cholesterol không lành mạnh, gây ra tình trạng thừa cân do tiêu thụ lâu dài.

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Dean Ornish phát hiện ra rằng những người thừa cân ăn một chế độ ăn ít chất béo và ăn chay giảm trung bình 24 pound trong năm đầu tiên! Không chỉ vậy, nhưng họ cũng giữ trọng lượng cơ thể đó trong năm năm sau khi nghiên cứu. Giảm cân có thể không phải là lý do để trở thành người ăn chay nhưng nó chắc chắn mang lại một lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe.


# 2 Để phòng ngừa bệnh tật

Người ăn chay ít có khả năng phát triển bệnh tật và ung thư hơn, theo nghiên cứu được báo cáo của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ: trong chế độ ăn chay. Họ ăn ít mỡ động vật và cholesterol hơn, thay thế với nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa hơn. Chế độ ăn uống này giúp ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường.# 3 Bạn có thể sống lâu hơn

Bạn có thể sống lâu hơn nếu bạn chuyển sang chế độ ăn chay. Tỷ lệ tử vong trong nghiên cứu Người ăn chay phát hiện ra rằng một chế độ ăn chay giúp tăng trung bình sáu năm tuổi thọ của bạn. Nguyên nhân do cơ thể được tăng cường hệ thống miễn dịch thông qua các vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất dinh dưỡng từ thực vật. Ngoài ra, nó giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính giúp kéo dài tuổi thọ.

# 5 Tăng năng lượng

Một chế độ ăn uống đầy trái cây và rau quả thay cho thịt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, nước, chất xơ và dễ tiêu hóa hơn. Khi cơ thể của bạn không phải làm việc để tiêu hóa các loại thực phẩm phức tạp hoặc không lành mạnh, bạn sẽ có năng lượng dư thừa cho các quá trình khác. Hơn nữa, thực vật mang oxy qua máu của bạn để mọi thứ có thể hoạt động hiệu quả hơn.

# 6 Tránh hóa chất độc hại

Các sản phẩm thịt thường chứa đầy hóa chất để giúp kéo dài thời hạn sử dụng của chúng. Ngoài ra, động vật cũng được bơm với hóa chất và kích thích tố để giúp đẩy nhanh quá trình trưởng thành và ngăn ngừa bệnh tật trong chăn nuôi. Vì vậy, thịt bạn tiêu thụ là đầy đủ các chất này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sức khỏe của bạn.


# 7 Tiết kiệm tiền

Trái cây, rau, ngũ cốc giá rẻ và có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Thực tế, 10 phần trăm tổng chi tiêu thực phẩm được chi cho thịt. Bằng cách cắt bỏ thịt, bạn có thể tiết kiệm chi phí thức ăn của bạn!

8. Nhiều năng lượng hơn
Tiến sĩ Michael Roizen giải thích rằng, “Dinh dưỡng tốt tạo ra nhiều năng lượng có thể sử dụng hơn” và rằng, “Quá nhiều chất béo trong máu của bạn có nghĩa là động mạch sẽ không mở đúng cách và cơ bắp của bạn sẽ không có đủ oxy”. Các loại thực phẩm như: trái cây, rau, đậu, ngũ cốc, v.v.. từ tự nhiên không chứa các sản phẩm động vật làm tắc nghẽn động mạch trong cơ thể chúng ta.”


9. Giảm ô nhiễm môi trường

Chất thải hóa học từ các nhà máy vào sông và suối đến viejc phá rừng, tuyệt chủng loài và mất môi trường sống do nông nghiệp chăn nuôi tạo ra, không có gì bí ẩn về lợi ích môi trường của việc giảm tiêu thụ thịt. Ngoài ra, vì ngũ cốc sản xuất là 70% dành cho chăn nuôi gia súc để giết mổ, chúng ta có thể dễ dàng giảm đói trên toàn thế giới bằng cách sử dụng nó để nuôi sống con người. 

Theo Giáo sư Sinh thái học Đại học Cornell, David Pimentel, nếu tất cả các loại ngũ cốc hiện đang được cho gia súcăn được người tiêu thụ trực tiếp thì số người có thể được cho ăn sẽ là gần 800 triệu.


Nhận xét