7 lợi ích của nước lọc có thể bạn nên biết

Tác dụng của chế độ Ăn Chay với sức khỏe

Theo nghiên cứu được công bố bởi Trường Y tế công cộng tại Đại học Loma Linda, ai tuân theo một chế độ ăn chay, có nghĩa là họ tránh tất cả thịt và có thể là sữa, cá và trứng quá. Một số phân tích đã so sánh chế độ ăn chay đã tìm thấy rằng những người ăn chủ yếu thức ăn nguồn gốc thực vật đã tăng khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề sức khỏe, xử lý bao gồm cả bệnh tim mạch, một số bệnh ung thư, tiểu đường type 2, béo phì và nguy cơ tử vong.

Điều này không có nghĩa là mọi người nên từ bỏ tất cả các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật trong chế độ ăn của họ..

Chế độ ăn chay là gì?
Bạn có thể ăn gì trong chế độ ăn chay? Trong khi có nhiều loại hình ăn chay, hầu hết đều ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật cùng với lượng trứng vừa phải và sữa (nhưng không phải thịt). Các mặt hàng chủ lực của một chế độ ăn chay bao gồm nhiều loại thực vật như rau tươi hoặc rau nấu chín, trái cây, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu.

Chế độ ăn chay hoạt động như thế nào để thúc đẩy sức khỏe tim mạch, giảm cân và lợi ích sức khỏe? Và có bất kỳ rủi ro nào liên quan đến việc cắt giảm phần lớn thực phẩm từ động vật trong chế độ ăn uống của bạn không?Bởi vì thực vật có hàm lượng calo thấp nhưng giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa thiết yếu, chế độ ăn chay có thể rất dinh dưỡng. Nghiên cứu được công bố của Hội Dinh dưỡng phát hiện ra rằng "chế độ ăn chay thường giàu carbohydrate, omega-6 axit béo, chất xơ, carotenoid, acid folic, vitamin C, vitamin E và magiê, và tương đối ít chất đạm, chất béo bão hòa , axit béo omega-3 chuỗi dài, retinol, vitamin B12 và kẽm.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng một chế độ ăn chay sẽ giúp cải thiện sức khỏe. Cuối cùng nó phụ thuộc vào các loại thực phẩm cụ thể mà ai đó chọn ăn, cộng với lựa chọn cá nhân của người đó để cắt bỏ hầu hết, hoặc tất cả, các loại thực phẩm từ động vật.

Các loại chế độ ăn chay khác nhau
Có một số biến thể và định nghĩa để phân biệt giữa khi nói về ăn chay. Dưới đây là các loại ăn chay phổ biến nhất:

Chế độ ăn chay "nghiêm túc" bao gồm thực phẩm dựa trên thực vật, nhưng cũng có thể bao gồm trứng và sữa. Thông thường không có cá hoặc thịt.

Chế độ ăn kiêng Pescatarian bao gồm cá và hải sản cùng với nhiều loại thực phẩm từ thực vật (rau, quả, quả hạch, ngũ cốc, đậu, vv). Hầu hết cũng bao gồm trứng và sữa nhưng không phải thịt gia cầm, thịt bò hoặc thịt đỏ.

Chế độ ăn chay so với Chế độ ăn chay:

Những người ăn kiêng thuần chay tránh tất cả các sản phẩm từ động vật và chỉ tiêu thụ thực phẩm từ thực vật (KHÔNG có thịt, cá, trứng hoặc sữa).


Vậy loại thức ăn chay hoặc thực vật nào là lành mạnh nhất?

Là một người ăn chay, bạn có thể nhận được nhiều axit amin và vitamin B12 mà không cần bổ sung, vì vậy tôi thích những phương pháp tiếp cận để trở thành một người ăn thuần chay. Nếu bạn là người ăn thuần chay, tôi khuyên bạn nên bổ sung vitamin B12 và tiêu thụ protein thực vật hàng ngày. Ngoài ra, hãy chắc chắn để có nhiều hạt, nấm, đậu, rong biển và các loại hạt giàu protein như quinoa trong chế độ ăn uống của bạn.


Nhận xét