7 lợi ích của nước lọc có thể bạn nên biết

Những thói quen ăn uống kỳ lạ của Steve Jobs

Bất kể ý kiến ​​của bạn về di sản của Steve Jobs, có thể tất cả chúng ta đều đồng ý về điều này:ông ấy có một số thói quen sức khỏe độc ​​đáo. Tiểu sử của Walter Isaacson mô tả chi tiết một số thông tin về chế độ ăn kiêng cực kỳ hạn chế, đến vệ sinh cá nhân có vấn đề. (Một sở thích cá nhân: Một trong những thuốc giảm căng thẳng của anh trong những ngày đầu của Apple là ngâm chân trần của mình trong nhà vệ sinh của công ty.)

Chúng tôi yêu cầu một số chuyên gia dinh dưỡng cân nhắc về một số thói quen ăn uống lạ thường, nghiêm ngặt của ông trùm công nghệ huyền thoại.Chế độ ăn kiêng và cà rốt

Cuốn sách chi tiết xu hướng ông thường xuyên ăn chỉ một hoặc hai loại thực phẩm, như cà rốt hoặc táo, trong nhiều tuần tại một thời điểm. 

"Mặc dù táo và cà rốt có lợi cho sức khỏe và cung cấp carbohydrates, nhưng chúng có rất ít protein - không giống như chất béo và carbohydrate, protein không thể được lưu trữ trong cơ thể, vì vậy điều quan trọng là phải tiêu thụ đủ lượng thực phẩm giàu protein mỗi ngày".

Protein cung cấp cho cơ thể năng lượng và hỗ trợ giúp bảo vệ mô cơ, giúp giữ cho sự trao đổi chất của bạn và nó hỗ trợ chức năng cơ bắp. Nhưng nếu bạn không dùng đủ protein, cơ thể của bạn sẽ thiếu các axit amin thiết yếu. "Những axit amin thiết yếu này được sử dụng để tạo ra protein cho cơ thể ... hỗ trợ sự tăng trưởng và duy trì các mô cơ thể."

Một nhược điểm khác của chế độ ăn uống cà rốt hoặc táo: Bạn không nhận đủ chất béo.

“Nếu không có đủ chất béo trong chế độ ăn, chất béo của cơ thể có thể bị cạn kiệt. "Bạn có thể cảm thấy lạnh thường xuyên hơn, các cơ quan và mô cơ thể của bạn có thể dễ bị thương tổn hơn - đặc biệt nguy hiểm cho những người bị bệnh mãn tính."

Chủ nghĩa nhân quả

Jobs cũng đã dành thời gian ăn rau quả, một chế độ ăn thuần chay có nghĩa là chỉ ăn trái cây, quả hạch, hạt, rau và ngũ cốc - hoàn toàn không có sản phẩm động vật. Loại chế độ ăn uống này có chứa một số thực phẩm rất lành mạnh, và nhiều người ăn chay có chế độ ăn uống cực kỳ lành mạnh. Nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng nếu không có một kế hoạch ăn uống cẩn thận, các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể bị thiếu.

Chế độ ăn này cực kỳ hạn chế vì nó giúp loại bỏ các loại thực phẩm từ sữa ... và có thể không chứa đủ chất béo trừ khi bạn ăn nhiều hạt. "Và bởi vì các loại thực phẩm bạn có thể ăn (hoặc đồ uống bạn có thể uống) rất hạn chế, bạn chỉ nhận được các chất dinh dưỡng được cung cấp trong các loại thực phẩm cụ thể." Hơn nữa, đó là một chế độ ăn uống đắt tiền để tuân thủ trong một thời gian dài.

Chủ nghĩa thuần chay và thói quen tắm hàng ngày

Jobs cũng tin rằng cam kết của mình đối với chế độ ăn thuần chay có nghĩa là cơ thể của anh ta bị chảy nước nhầy - và điều đó có nghĩa là anh ta không bị mùi hôi cơ thể, vì vậy anh ta không cần phải sử dụng chất khử mùi hoặc tắm thường xuyên. Không có gì đáng ngạc nhiên khi cuốn sách trích dẫn các đồng nghiệp cũ nói rằng anh ta đã rất, rất sai.

Trên thực tế, việc thiếu các protein hoàn chỉnh trong chế độ ăn chay có thể cản trở quá trình giải độc của cơ thể, điều này có thể làm cho anh ta có mùi nhiều hơn ”.


Nhịn ăn

Đôi khi Jobs sẽ chuyển sang ăn chay để tạo cảm giác hưng phấn và cực lạc. Khi bạn ăn bình thường, glucose là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Nhưng khi bạn nhịn ăn, cơ thể bạn tạo ra các hóa chất nhỏ gọi là xeton, hoạt động như một chất thay thế cho glucose, điều này làm tăng sự mất natri và nước ra khỏi cơ thể và có thể góp phần gây buồn nôn, suy nhược, mệt mỏi". Bạn nghĩ gì về thói quen ăn uống khác thường của Jobs?


Nhận xét