Những lợi ích của nước tinh khiết máy lọc nước uống RO gia đình

Nhà hàng thuần chay Hội An: Hướng dẫn thưởng thức món chay tại Hội An, Việt Nam

Đây là hướng dẫn đầy đủ của bạn về các nhà hàng thuần chay ở Hội An. Tôi hy vọng bạn thích món ăn chay ở Hội An nhiều như tôi!

Tôi vừa viết xong một bài viết về Huế là thành phố tốt nhất ở Việt Nam cho người ăn chay. Nhưng bây giờ tôi đang viết điều này tôi nhận ra rằng các nhà hàng thuần chay Hội An có thể còn tốt hơn nữa! Có rất nhiều lựa chọn cho chế độ ăn chay tại Hội An, từ các quầy hàng Phật giáo đến các nhà hàng chay theo định hướng du lịch.
Hội An là một điểm đến tuyệt vời, vì vậy hãy ở lại đủ lâu để bạn có thể có nhiều trải nghiệm trong khi đang ở đó!

Thị trấn cổ Hội An đã giữ lại nét duyên dáng lịch sử của nó, mặc dù hầu hết các cửa hàng và nhà hàng ở phố cổ bây giờ chỉ dành cho khách du lịch.

Các con đường dành cho người đi bộ là một trong số ít các địa điểm ở Việt Nam, nơi bạn không phải lo lắng về việc bị vướng bận bởi một chiếc xe đi lang thang mỗi khi bạn đi dạo.

Nếu bạn muốn ăn thuần chay địa phương và ăn chay ở Hội An (và tôi chân thành khuyên bạn nên làm), bạn sẽ phải mạo hiểm ra bên ngoài thành phố - nhưng bạn sẽ không phải đi quá xa.

Nhà hàng chay Minh Hiền
50 Trần Cao Vân

Minh Hiền là một trong những nhà hàng chay hàng đầu tại Hội An, và xứng đáng như vậy. Tôi trở lại đây 3 hoặc 4 lần trong tuần trong thành phố và nó luôn luôn đông khách. Dịch vụ thân thiện, không khí sống động và thức ăn tươi ngon hàng đầu.


Lời khuyên của tôi là bỏ qua các món đặc sản Hội An như Cau Lau và White Rose. Thay vào đó, hãy thử cà tím với nước sốt đậu phộng, rất ngon. Đối với bữa ăn trưa, súp với mì là hoàn hảo.

Tôi đã không có cơ hội thử món Minh Hiền đặc biệt hay một loạt các món nướng trong lá chuối nhưng tôi sẽ đến lần sau.

Cập nhật: Hiện nay có vị trí cửa hàng thứ hai của nhà hàng chay này, Minh Hiền 2. Có vẻ như nó có cùng một món ăn tuyệt vời!


Am Vegetarian Restaurant Hội An
33D Lý Thái Tổ

Các trang trí mộc mạc là một sự thay đổi từ bàn nhựa và sàn bê tông và người phục vụ đã phục vụ tôi là cực kỳ hữu ích.

Để có món khai vị, tôi có đậu hủ chiên giòn, nhưng rất ngon. Đậu phụ chiên tại Am Vegetarian, Hội An hơi quá nhiều đối với một người.

Tôi nghĩ Am Vegetarian có tiềm năng trở thành một nhà hàng chay Hội An tuyệt vời, vì vậy tôi đề nghị bạn thử nó và đặt hàng.

Quán ăn chay tại Chùa Pháp Bảo

Góc Hai Bà Trưng và Phan Châu Trinh

Nếu bạn muốn thực sự ăn những gì người dân địa phương ăn, hãy bỏ qua bữa sáng của khách sạn và tìm đến quán mì này trước 9 giờ sáng.

Bun Cu Qua là món phở với đậu phụ và thịt giả. Nó được phục vụ với một rổ rau thơm, ớt, chanh và sốt nóng.

Quán Chay Hoa

Hẻm đầu tiên về phía đông của đường Hai Bà Trưng ở phía bắc Phan Châu Trinh

Tôi đã tìm kiếm nó mỗi ngày tôi ở Hội An - tôi thậm chí không thể nhớ nơi tôi nghe về nó!

Không biết họ phục vụ gì ở đây, tôi chỉ gật đầu khi người phụ nữ tặng tôi Pho Chay. Đó là món phở chay ngon nhất tôi có ở Hội An - một tô mì phở Việt tuyệt vời khác được phục vụ vớicác món trang trí.


Họ có thể phục vụ thức ăn chay khác ở đây để cho tôi biết nếu bạn ăn cái gì khác!


Quán Chay Cồ Đàm
20, 71 Phan Chu Trinh

Đi về phía nam xuống một con hẻm từ Phan Châu Trinh, băng qua một quầy thực phẩm thịt ở góc phố cho đến khi bạn thấy biển hiệu Cafeteria Lefe treo trên tường bên trái. Bên phải của bạn là Quán Chay Co Dam (biển hiệu Dam Vegetarian Restaurant).

Tại tiệc buffet * thuần chay này, bạn sẽ có một đống cơm và một đĩa đầy những món mà họ đã nấu vào ngày hôm đó. Chỉ cần chỉ ra các món ăn bạn muốn và tiếp tục chỉ cho đến khi đĩa của bạn đã đầy. Cả hai lần tôi đến, họ tính phí tôi 30.000 đồng nhưng tôi nghĩ rằng họ tính phí tùy thuộc vào những gì bạn nhận được.

Tất cả các món thịt đậu hũ và thịt giả tôi có ở đây là món ngon nhất tôi có ở Việt Nam. Các loại rau không phải là tuyệt vời nhưng nó luôn luôn tốt để có một vài loại rau với thịt giả của bạn. Quý khách cũng có thể đặt các món ăn địa phương và Cau Lau theo yêu cầu.


* Họ nói là ăn chay nhưng tôi không phát hiện bất cứ thứ gì có chứa sữa hoặc trứng (mặc dù một số loại thịt giả có thể).Nhận xét