Những lợi ích của nước tinh khiết máy lọc nước uống RO gia đình

Người ăn chay nổi tiếng nhất trong lịch sử

Ăn chay (một chế độ ăn không thịt) và thuần chay (tránh tất cả các sản phẩm động vật) đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhưng ý tưởng không ăn thịt không phải là mới, mọi người đã làm điều đó từ thời cổ đại. Dưới đây là một vài người ăn chay nổi tiếng nhất trong lịch sử.

Pythagoras
Pythagoras, nhà toán học và triết học Hy Lạp cổ đại, thế kỷ thứ 6 trước công nguyên (1833). Pythagoras vẽ định lý của mình trên các hình tam giác vuông góc bên phải trong cát bằng cách sử dụng một cây gậy.

Tên của nhà triết học cổ đại Pythagoras xứ Samos (khoảng 570 - khoảng 500–490 TCN) gắn liền với ý tưởng tránh ăn thịt và cá cho đến khi từ ăn chay được đặt trong thập niên 1840.

Vấn đề là Pythagoras không để lại bất kỳ tác phẩm nào và không có các thông tin chi tiết về hành vi của anh. Nhiều nguồn tin nói rằng Pythagoras và các học viên của ông tuân theo một chế độ ăn kiêng hạn chế không bao gồm thịt động vật. Nhà toán học và triết học Eudoxus của Cnidus thế kỷ thứ 4, đã báo cáo rằng Pythagoreans từ chối ăn bất kỳ loài động vật nào và thậm chí còn đi xa để tránh thợ săn và người bán thịt. Aristotle và Aristoxenus, cả hai đều nói rằng Pythagore hạn chế tiêu thụ thịt và được giới hạn trong các loại động vật cụ thể hoặc các bộ phận cụ thể của động vật vì lý do nghi lễ.St. Anthony của Ai Cập

Có một số nhóm người ăn chay và bán chay trong thời kỳ đầu Kitô giáo. Một người ăn chay đáng chú ý là thánh Anthony của Ai Cập, một ẩn sĩ tôn giáo thế kỷ thứ 3 - 4, thường được coi là người khởi xướng của tu viện Kitô giáo. Động cơ của St. Anthony cho việc loại bỏ thịt nhằm đem lại sự thoải mái hay niềm vui, để phục vụ sự thanh tịnh tinh thần.

Mahatma gandhi

Nhà lãnh đạo và nhà hoạt động vĩ đại của Ấn Độ là một người ăn chay từ thời thơ ấu, đã được nuôi dưỡng trong một gia đình Hindu Vaishnava thực hành ăn chay. Tuy nhiên, trong thời niên thiếu, Gandhi đã hút thuốc và thỉnh thoảng ăn thịt. Gandhi đã ăn chay khi đang học luật ở Anh, mặc dù ông thường đi bộ 10 hoặc 12 dặm một ngày để tìm nhà hàng chay.


Franz Kafka

Tác giả của A Hunger Artist bị bệnh tiêu hóa mãn tính, mà ông đã cố gắng để điều trị bằng cách áp dụng một chế độ ăn chay. Kafka cũng có những lo ngại về đạo đức về việc ăn thịt động vật.


John Harvey Kellogg

Vào cuối thế kỷ này, bác sĩ y khoa và nhà truyền giáo thực phẩm sức khỏe John Harvey Kellogg là người đề xuất quan trọng nhất về ăn chay tại Hoa Kỳ. Kellogg thúc đẩy ăn chay như là một phần của một triết lý "sống sinh học" mà cũng yêu cầu các tín đồ tránh rượu và thuốc lá và tập thể dục để rèn luyện sức khỏe. Một trong những điểm nổi bật của triết lý của Kellogg là niềm tin của ông rằng hoạt động tình dục, và thủ dâm nói riêng, gây ra nhiều bệnh tật về thể chất và tinh thần và do đó nên bị hnaj chế. Ông đã tìm cách để thực hiện điều này bằng cách đặt bệnh nhân của mình trên một chế độ ăn uống có hàm lượng protein thấp và giàu carbohydrate. Hai trong số các sản phẩm thực phẩm mà ông đã phát minh ra là: granola và bánh bột ngô, vẫn còn đến ngày hôm nay.

Leo Tolstoy

Một trong những nhân vật chịu trách nhiệm cho sự phát triển của phong trào ăn chay trong thế kỷ 19 là tác giả người Nga - Leo Tolstoy. Trong ba thập niên cuối của cuộc đời, Tolstoy đã cống hiến bản thân mình tập trung vào chủ nghĩa hòa bình và chủ nghĩa vô chính phủ. Sự bình định của Tolstoy đã bác bỏ bạo lực đối với động vật cũng như con người. Trong phần giới thiệu về bản dịch Đạo đức Ăn kiêng của người Nga, Harold Williams (ấn bản tiếng Anh xuất bản năm 1883), Tolstoy kể lại một chuyến viếng thăm một lò mổ, nơi ông chứng kiến ​​sự đau khổ của những con vật và sự thờ ơ của những người bán thịt, dường như trở nên bị kích thích sự tàn bạo trong công việc của họ.Nhận xét