Những lợi ích của nước tinh khiết máy lọc nước uống RO gia đình

Làm thế nào để thuyết phục cha mẹ đồng ý con theo đuổi chế độ ăn chay

Tôi muốn ăn chay nhưng tôi sợ cha mẹ tôi sẽ nói "không". Tôi có thể làm gì để giúp họ thấy tầm quan trọng của ăn chay đối với tôi?

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng bố mẹ bạn không muốn ăn chay chút nào! Tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định của tôi, mặc dù tôi rất sợ phải nói với họ. 

Điều đầu tiên bạn sẽ cần phải làm để thuyết phục họ rằng điều này quan trọng với bạn. 

Tại sao bạn lại đi ăn chay? Đối với sức khỏe của bạn? Đối với động vật? Làm thế nào nó sẽ giúp bạn hoặc động vật? Nghiên cứu lợi ích sức khỏe. Thu thập các thông tin để bạn có thể nói với cha mẹ của bạn chính xác những gì đang ảnh hưởng đến sức khỏe trong chế độ ăn uống hiện tại của bạn và làm thế nào ăn chay sẽ cải thiện nó. Cha mẹ của bạn có lẽ sẽ không hài lòng với một lời giải thích mơ hồ, và họ có thể cố gắng nói chuyện với bạn. Bạn cần phải có khả năng phản đối lập luận của họ và chứng minh rằng bạn biết những gì bạn đang nói. Thứ hai, bạn nên nghiên cứu về chủ nghĩa ăn chay. Ngay cả khi bạn không ăn chay vì lợi ích sức khỏe, bạn vẫn cần phải tìm hiểu về dinh dưỡng. Cha mẹ có thể sẽ lo lắng nhất về sức khỏe của bạn. Họ có thể tin rằng bạn không thể có đủ chất dinh dưỡng trong chế độ ăn chay. Tìm các nguồn chứng minh khác, từ các tài liệu chuyên nghiệp về ăn chay.

Sau khi bạn tìm đủ thông tin để chứng minh rằng ăn chay có thể lành mạnh, bạn cần học cách khỏe mạnh như một người ăn chay. Tìm hiểu những chất dinh dưỡng nào có trong thịt và bạn có thể hấp thu ở các loạt thực phẩm khác. Lên một thực đơn mẫu trong một tuần, hoàn chỉnh với thông tin dinh dưỡng, để họ có thể thấy rằng các yêu cầu hàng ngày của bạn được đảm bảo. Một khi cha mẹ bạn thấy rằng bạn biết bạn đang làm gì và bạn sẽ không bị mất chất dinh dưỡng cần thiết, họ sẽ ít lo lắng hơn nhiều.

Gia đình bạn có thể cảm thấy bị đánh giá hoặc bị tổn thương bởi quyết định của bạn. Đảm bảo với họ rằng đây là một quyết định cá nhân, và bạn sẽ không đánh giá bất cứ ai khác vì niềm tin của họ. Cha mẹ bạn cũng có thể bị tổn thương vì bạn sẽ không ăn thức ăn mà họ nấu nữa. Hãy chắc chắn rằng mọi người đều rõ ràng về những gì bạn không ăn.

Hãy tự mua sắm và nấu các bữa ăn của riêng bạn - nếu bạn không biết cách nấu ăn, hãy hứa sẽ học. Có lẽ bạn có thể nấu một bữa ăn chay cho cả gia đình để cho họ thấy rằng thức ăn chay lành mạnh và ngon, và bạn có khả năng theo đuổi nó.


Một khi bạn đã thuyết phục cha mẹ của bạn rằng bạn biết những gì bạn đang làm, cung cấp cho họ cơ hội để tìm hiểu thêm về ăn chay. Bây giờ bạn có thể cung cấp cho họ tài liệu quảng cáo từ các tổ chức giải thích thêm về lối sống ăn chay. Gửi cho họ trang web về ăn chay cho cha mẹ của trẻ em ăn chay. Nếu họ vẫn không chắc chắn về quyết định của bạn, hãy tìm đến sự giúp đỡ từ bên ngoài. Nếu bạn biết người lớn ăn chay, hãy nhờ người đó trấn an cha mẹ bạn rằng ăn chay là an toàn và lành mạnh. Bạn và cha mẹ của bạn thậm chí có thể làm một cuộc hẹn để nói về chế độ ăn uống của bạn với một bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Khi chia sẻ tin tức cho cha mẹ của bạn, điều quan trọng nhất cần làm là đối xử với cha mẹ của bạn với sự tôn trọng tối đa. Bằng cách cung cấp cho họ thông tin tích cực về ăn chay và chứng minh sự quyết tâm của bạn, bạn sẽ đi một chặng đường dài để thuyết phục cha mẹ bạn rằng bạn đang đưa ra quyết định đúng đắn khi ăn chay.Nhận xét