Những lợi ích của nước tinh khiết máy lọc nước uống RO gia đình

Chế độ ăn chay lành mạnh làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Chế độ ăn chay lành mạnh làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Một nghiên cứu mới được công bố, cho thấy chế độ ăn ít thực phẩm dựa trên động vật và thực phẩm có nguồn gốc thực vật cao làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Họ cũng thấy rằng chế độ ăn dựa trên thực vật đóng một vai trò quan trọng. Kiến ​​thức phổ biến rằng ăn trái cây và rau quả là điều cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Nó cũng trở nên rõ ràng, như nghiên cứu rằng một chế độ ăn có ít sản phẩm động vật cũng là một lựa chọn lành mạnh hơn.

Ví dụ, một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 gần 70.000 người kết luận rằng một chế độ ăn chay đã làm giảm nguy cơ ung thư.

Tương tự như vậy, một nghiên cứu hơn 15.000 cá nhân được công bố cho rằng một chế độ ăn chay làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường.

Như một phân tích tổng hợp của hơn 250 nghiên cứu, được công bố vào năm 2014, chứng minh rằng chế độ ăn chay giảm huyết áp đáng kể.Ăn chay và tiểu đường

Nghiên cứu mới nhất này một lần nữa xem xét hiệu quả của một chế độ ăn chay đối với bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng xem xét chất lượng của chế độ ăn chay.

Họ đã xem xét liệu chế độ ăn chay có thực phẩm dinh dưỡng từ thực vật, như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây tươi và rau, và ngược lại với chế độ ăn chay kém lành mạnh bao gồm các món như ngũ cốc tinh chế, khoai tây và đồ uống ngọt.

Nhóm nghiên cứu, cũng đã thu thập thông tin về số lượng thực phẩm dựa trên động vật mà những người tham gia đã tiêu thụ.

Nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ hơn 20.000 chuyên gia y tế nam và nữ trong khoảng thời gian 20 năm. Những người tham gia điền vào bảng câu hỏi thường xuyên bao gồm chế độ ăn uống, lịch sử y tế, chẩn đoán hiện tại và lối sống.

Để đánh giá chế độ ăn uống của từng cá nhân, nhóm nghiên cứu đã sử dụng chỉ số chế độ ăn dựa trên thực vật; thức ăn có nguồn gốc từ động vật được cho điểm thấp, trong khi thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật nhận được điểm số cao hơn.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng một chế độ ăn ít sản phẩm động vật, nhưng nhiều sản phẩm thực vật, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 lên 20 phần trăm.

Khi các nhà nghiên cứu tách các chế độ ăn dựa trên thực vật thành các phiên bản lành mạnh và không lành mạnh, họ nhận thấy rằng nó ảnh hưởng rất nhiều đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Chế độ ăn uống lành mạnh dựa trên thực vật giảm 34% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, và chế độ ăn ít thực vật lành mạnh hơn tăng 16% nguy cơ mắc bệnh này.

Điều này ngụ ý rằng việc kiêng các sản phẩm từ động vật không đủ để ngăn chặn bệnh tiểu đường loại 2. Đơn giản chỉ cần bỏ qua các loại thực phẩm không lành mạnh là không đủ; điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các thực phẩm có nguồn gốc thực vật lành mạnh hơn có trong chế độ ăn uống của bạn.

"Chuyển sang chế độ ăn uống giàu thực phẩm có lợi cho sức khỏe, như rau, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, quả hạch và hạt, và giảm thực phẩm từ động vật, đặc biệt là thịt đỏ và chế biến, có thể mang lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. "


Những thay đổi nhỏ, lợi ích lớn
Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng chỉ cần giảm tương đối khiêm tốn trong việc tiêu thụ các sản phẩm từ động vật, sẽ giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Một chế độ ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật được cho là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 nhờ mức độ chất chống oxy hóa cao, chất xơ, vi chất dinh dưỡng - chẳng hạn như magiê - và các axit béo không no. Mức chất béo bão hòa thấp hơn trong thực phẩm dựa trên thực vật cũng có thể đóng một vai trò quan trọng.

Ngoài ra, các tác giả đưa ra giả thuyết rằng chế độ ăn chay có ảnh hưởng tích cực đến hệ vi sinh vật của ruột, điều này cũng có thể giúp giảm bệnh tiểu đường loại 2.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, một chế độ ăn có số lượng sản phẩm động vật thấp hơn sẽ lành mạnh hơn so với một chế độ có mức độ cao hơn. Nhưng, họ cũng cho thấy hàm lượng dinh dưỡng của chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng.


Nhận xét