7 lợi ích của nước lọc có thể bạn nên biết

Bạn nên làm gì nếu bố mẹ tôi không ủng hộ việc ăn chay của con

Thật khó cho gia đình tôi hiểu được quyết định ăn chay của tôi. Tôi nên làm gì nếu bố mẹ tôi không ủng hộ việc ăn chay của tôi?

Cha mẹ bạn có ăn chay không? Cha mẹ tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng chế độ ăn chay thiếu một số chất dinh dưỡng thiết yếu và nó có hại cho sức khỏe của bạn.

Nếu bạn có cha mẹ như tôi, có thể khó khăn để họ hiểu bạn là người ăn chay. Bạn có thể cảm thấy tội lỗi để làm cho họ lo lắng về sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, hãy để tôi nhắc nhở bạn rằng bạn rất vui khi có cha mẹ chăm sóc cho sức khỏe của bạn, chỉ vì họ muốn bạn khỏe mạnh. Sau đó, những gì bạn cần làm là tìm hiểu về dinh dưỡng chay một cách kỹ lưỡng, và giải thích ăn chay là vô hại, nhưng khá có lợi. Khi bạn có thể giải thích rõ ràng về sự an toàn của chế độ ăn chay, bạn sẽ thành công để làm cho cha mẹ bạn bớt căng thẳng.Để thuyết phục ai đó, trước hết, bạn phải hiểu rõ điều đó. Những ngày này, rất dễ dàng để thu thập thông tin về dinh dưỡng chay, có sẵn trên internet hoặc trong nhiều sách. 


Ngoài ra, báo cáo từ các tổ chức đáng tin cậy sẽ là một tài liệu tốt. Ví dụ, tổ chức lớn nhất thế giới về thực phẩm và dinh dưỡng, Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ nói rằng, "chế độ ăn chay thích hợp, có kế hoạch lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng và mang lại lợi ích sức khỏe trong việc phòng ngừa và điều trị một số bệnh nhất định." Có nhiều bác sĩ và chuyên viên dinh dưỡng thích ăn chay, và rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh lợi ích của ăn chay.


Lắng nghe và thảo luận với họ, thông qua sự tương tác, bạn có thể có cơ hội để suy nghĩ về niềm tin của bạn, và xem xét bản thể của bạn. Vì vậy, không bị trầm cảm mà suy nghĩ tích cực. Đừng tránh nói chuyện với họ  bình tĩnh giải thích những gì bạn tin. 


Hơn nữa, ngay cả khi cha mẹ bạn hiểu bạn là người ăn chay, đôi khi sẽ khó khăn để dùng bữa với họ. Bạn không thể luôn yêu cầu họ nấu mọi thứ chay. Vì vậy, tôi quyết định nấu ăn chay cho bản thân và gia đình, và cô ấy nấu bất cứ thứ gì cô ấy và gia đình tôi thích. Thật là buồn nếu bạn tự nấu và ăn mọi thứ khác với gia đình bạn. Có thể hiểu rằng bạn cần bữa ăn khác với những người khác, tôi hy vọng bạn thảo luận với gia đình của bạn và tìm ra cách tốt nhất cho cả bạn và họ.


Ăn chay đôi khi phiền hà khi ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn. Gia đình của bạn sẽ là những người gần gũi nhất với bạn, vì vậy việc hiểu biết của họ là rất quan trọng. Tôi thường có một cuộc tranh cãi với gia đình tôi, đặc biệt là với cha mẹ tôi về ăn chay. Tuy nhiên, tránh xa hoặc phớt lờ họ không giải quyết được gì. Mặc dù vậy, tôi không có ý định chuyển họ thành người ăn chay, tôi rất vui khi thấy họ cố gắng ăn nhiều rau và ít thịt hơn. Tôi ước bạn có thể thảo luận với gia đình của bạn và thoải mái khi ăn chay.


Vâng, thật dễ dàng để trở thành một người ăn chay. Giống như tất cả các chế độ ăn chay, chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, đậu, trái cây và rau. Một số nguồn thực phẩm ăn chay lành mạnh bao gồm các nguồn carbohydrate như bánh mì, ngũ cốc và trái cây nguyên chất hoặc khô, các nguồn protein như hummus, đậu, quả hạch, hạt bơ và sữa đậu nành / sữa chua và các nguồn chất béo như hạt bơ, salad, và dầu. 


Nhận xét