Những lợi ích của nước tinh khiết máy lọc nước uống RO gia đình

5 Nguồn protein thực vật hàng đầu cho người ăn chay

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc ăn chay hoặc thuần chay hoặc giảm sử dụng các sản phẩm động vật. Một sự thay đổi từ các sản phẩm động vật sang các sản phẩm bổ dưỡng từ thực vật ngày càng trở nên dễ dàng hơn.

Một người có thể thử chế độ ăn thuần chay tốt cho cho sức khỏe hoặc lý do tôn giáo. Trong năm 2016, Học viện Dinh dưỡng và Dinh dưỡng nói rằng một chế độ ăn chay hoặc thuần chay có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu dinh dưỡng của người lớn, trẻ em và những người đang mang thai hoặc cho con bú.

Mặc dù vậy, nhận đủ chất đạm và các vitamin và khoáng chất thiết yếu có thể khó khăn hơn cho những người không ăn thịt hoặc các sản phẩm từ động vật. Một người phải lập kế hoạch trước để đảm bảo họ có đủ chất đạm, canxi, sắt và vitamin B-12, mà mọi người trong chế độ ăn uống các sản phẩm động vật.

Đọc tiếp để biết danh sách một số loại thực phẩm thực vật có protein tốt nhất. Chúng tôi cũng thảo luận về sự khác biệt giữa protein động vật và thực vật, và liệu bột protein thực vật có thể là nguồn cung cấp protein tốt hay không.Mười lăm loại thực phẩm chứa protein thực vật tốt nhất
Các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật có thể là nguồn cung cấp protein và các chất dinh dưỡng khác, thường có ít calo hơn các sản phẩm động vật.

Một số sản phẩm thực vật, chẳng hạn như đậu nành và quinoa, là protein hoàn chỉnh, có nghĩa là chúng chứa tất cả chín axit amin thiết yếu mà con người cần. 

Các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật lành mạnh sau đây có hàm lượng protein cao cho mỗi khẩu phần ăn:

1. Đậu phụ, tempeh và edamame

Đậu nành là một loại protein thực vật
Các sản phẩm đậu nành như đậu phụ, tempeh và edamame là một trong những nguồn giàu protein nhất trong chế độ ăn thuần chay.
Các sản phẩm đậu nành là một trong những nguồn giàu protein nhất trong chế độ ăn thực vật. Hàm lượng protein thay đổi theo cách chuẩn bị đậu nành:

sữa đậu nành chứa khoảng 10 g protein mỗi ½ chén
đậu edamame (đậu nành chưa chín) chứa 8,5 g protein / ½ chén
tempeh chứa khoảng 15 g protein mỗi ½ chén
Đậu hủ có thể là một bổ sung đa năng cho một bữa ăn.

Mọi người có thể thử đậu phụ, như một loại thịt thay thế, trong bánh sandwich hoặc món súp yêu thích. Đậu phụ cũng là một loại thịt thay thế phổ biến trong một số món ăn, chẳng hạn như gà chua ngọt.

Những sản phẩm đậu nành này cũng chứa hàm lượng canxi và sắt tốt, có thể thay thế các sản phẩm từ sữa.

2. Đậu lăng

Đậu lăng màu đỏ hoặc màu xanh lá cây chứa nhiều chất đạm, chất xơ và chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm sắt và kali.

Đậu lăng nấu chín chứa 8.84 g protein mỗi ½ cốc.

Đậu lăng là một nguồn protein tuyệt vời để bổ sung vào bữa ăn trưa hoặc bữa tối. Chúng có thể được thêm vào món hầm, cà ri, xà lách hoặc gạo để bổ sung thêm một phần protein.

3. Đậu gà

Đậu gà nấu chín có nhiều protein, chứa khoảng 7,25 g mỗi cốc.

Đậu gà có thể ăn nóng hoặc lạnh, và rất linh hoạt với nhiều công thức nấu ăn có sẵn trên mạng. Chúng có thể được thêm vào món hầm và cà ri, hoặc gia vị với ớt bột và nướng trong lò.

Một người có thể thêm hummus, được làm từ Đậu gà, vào một chiếc bánh sandwich để có một loại bơ giàu chất bổ dưỡng.

4. Đậu phộng

Đậu phộng giàu protein, đầy chất béo lành mạnh và có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Chúng chứa khoảng 20,5 g protein mỗi cốc.

Bơ đậu phộng cũng giàu protein, với 8 g mỗi muỗng canh, làm bơ đậu phộng bánh mì thành một bữa ăn nhẹ đầy đủ protein tốt cho sức khỏe.

5. Hạnh nhân

Hạnh nhân cung cấp 16,5 g protein. Chúng cũng cung cấp một lượng vitamin E tốt, rất tốt cho da và mắt.

6. Tảo xoắn

Tảo xoắn là tảo xanh hoặc xanh có chứa khoảng 8g protein mỗi 2 muỗng canh. Nó cũng giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như sắt, vitamin B - mặc dù không phải là vitamin B-12 - và mangan.

Tảo xoắn có thể được thêm vào nước, sinh tố, hoặc nước trái cây. Một người cũng có thể rắc nó lên salad hoặc đồ ăn nhẹ để tăng hàm lượng protein.


Nhận xét